วันอังคารที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ทำไมสาวปาร์ตี้เกิร์ลถึงประสบความสำเร็จได้มากกว่า
แม้แต่บุคคลที่มีเป้าหมายหรือวิธีการที่จริงจังสุดๆบนโลกใบนี้ยังไม่กล้าปฏิเสธความจริงของชีวิตข้อนี้เลย นั่นคือบรรดาสาวๆปาร์ตี้เกิร์ลล้วนมีชีวิตที่น่าตื่นเต้นและมีสีสันกว่าคนทั่วไป
“แม้ว่าชีวิตของพวกเราที่เต็มไปด้วยสิ่งปลุกเร้าจะไม่ใช่ความลับแต่อย่างใด แต่คนส่วนใหญ่กลับไม่ค่อยเข้าใจสาวๆปาร์ตี้เกิร์ลอย่างพวกเราเท่าไหร่นัก ใครๆก็ประเมินความสามารถของเราต่ำ แต่เชื่อไหมว่านอกจากเราจะมีเสน่ห์น่าหลงใหลอย่างปฏิเสธไม่ได้แล้ว เรายังเป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จสุดๆทั้งการใช้ชีวิตบนโลกอันโหดร้ายใบนี้และในโลกธุรกิจอีกด้วย อันที่จริงงานปาร์ตี้คือสถานที่ฝึกขั้นต้นของวัฒนธรรมองค์กร สาวๆที่รักความเฮฮาอย่างพวกเราบางทีอาจจะมีปริญญาเอกเกียรตินิยมสาขาบริหารธุรกิจระหว่างประเทศของมหาวิทยาลัยชื่อดังพ่วงมาด้วยก็ได้นะ ชีวิตของพวกเราอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวบ้าบิ่นซึ่งจะสร้างความบันเทิงเริงใจให้แก่บรรดาลูกหลานต่อไปในอนาคต”
แล้วอะไรล่ะที่ทำให้สาวๆปาร์ตี้เกิร์ลประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม
ได้เลื่อนขั้นอย่างต่อเนื่อง และเป็นแรงงานที่ได้รับการยอมรับสุดๆ

1. แหล่งพลังงานของเราไร้ขีดจำกัด

เราต้องใช้พลังงานมหาศาลเพื่อรับมือกับความเหนื่อยยากของการใช้ชีวิตในยามราตรี ขณะที่คนส่วนใหญ่ไม่สามารถฟันฝ่าความอ่อนล้าตอนตี 2 ไปถึงความสนุกในตอนตี 4 ได้ ส่วนสาวๆปาร์ตี้เกิร์ลอย่างพวกเราน่ะเหรอยังมีพลังงานเหลือเฟือที่จะไปทำงานต่อในตอนเช้าแบบสวยๆได้อย่างสบาย

2. เราไม่มีทางประสาทเสียง่ายๆหรอก

นับว่าแปลกมากที่ใครหลายๆคนอาจจะสติหลุดไปอย่างง่ายดายเมื่อมีการเปลี่ยนแผนแม้ว่าจะเพียงเล็กน้อยก็ตาม แต่ไม่ใช่กับสาวๆปาร์ตี้เกิร์ลอย่างเราแน่นอนเพราะเราเคยชินกับความสับสนอลหม่านอยู่แล้ว แหม..เราใช้ชีวิตวุ่นวายในตอนกลางคืนมานานหลายปี แค่ต้องนั่งทนอยู่ในออฟฟิศต่อไปสัก 1-2 ชั่วโมงบอกเลยว่าจิ๊บๆ

3. เราเป็นนักสร้างเครือข่ายโดยธรรมชาติ

งานปาร์ตี้คือสภาพแวดล้อมทางสังคมที่จำเป็น ที่สำคัญจุดประสงค์ของงานปาร์ตี้คือเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า การสร้างเครือข่ายก็ไม่ต่างอะไรจากการสร้างกล้ามเนื้อในร่างกาย ส่วนสาวๆปาร์ตี้เกิร์ลก็คือผู้ที่คอยออกกำลังกายให้กับกล้ามเนื้อเหล่านั้นนั่นเอง การสร้างเครือข่ายอยู่ในกระแสเลือดของเรานี่คือทักษะทางสังคมที่ติดตัวเรามาตั้งแต่กำเนิดไม่ว่าใครก็สอนเราไม่ได้

4. เราแสดงความสามารถได้ทุกที่

สาวๆปาร์ตี้เกิร์ลเป็นสิ่งมีชีวิตประจำไนท์คลับที่รักอิสระสูง มั่นใจในตัวเองแบบสุดๆ ด้วยนิสัยที่รักการผจญภัยและชอบเสาะหาความตื่นเต้นทำให้เราสามารถเข้าสังคมหรือไปไหนมาไหนเพียงคนเดียวได้ เราไม่ต้องการการกุมมือหรือการปรนนิบัติอย่างใกล้ชิด สรุปแล้วเราไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่อ่อนแอและน่าเบื่อ แต่เราคือผู้ที่เนรมิตความแปลกใหม่ได้ทั้งในสถานที่ทำงานและบนฟลอร์เต้นรำ

5. เราคือผู้ควบคุมทุกอย่าง

สาวๆปาร์ตี้เกิร์ลเป็นได้ทุกอย่าง ยกเว้นสาวที่ขี้อายสุดๆ เรามีความสามารถอันโดดเด่นท่ามกลางแสงสีวิบวับในไนท์คลับ ดังนั้นเมื่อเราพูด จงตั้งใจฟัง!

6. ผู้ชายน่ากลัว แต่อย่านึกว่าเราจะกลัวนะ

ถ้าคุณคิดว่าเราจะรู้สึกขยาดรังสีอำมหิตจากเพื่อนร่วมงานล่ะก็ คุณคิดผิด! เนื่องจากสาวๆปาร์ตี้เกิร์ลอย่างเราต้องคุ้นเคยกับการเจอผู้คุมไนท์คลับหน้าตาอันธพาลอยู่ทุกวี่ทุกวันตั้งแต่แตกเนื้อสาวแล้ว ฉะนั้นบรรยากาศภายในบริษัทที่มีแต่เด็กหนุ่มหน้าตาจิ้มลิ้มไม่เห็นจะมีอะไรน่าเป็นห่วงเลย เรารับมือได้สบายอยู่แล้ว

7. เราไม่วีนเหวี่ยงอะไรง่ายๆหรอก We aren’t easily rattled

สาวๆปาร์ตี้เกิร์ลเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความอดทนสุดๆ คุณพอจะนึกออกไหมว่าเราต้องทนรับมือกับพวกงี่เง่าและน่ารำคาญมากขนาดไหนเพื่อที่จะรักษาความสงบของงานปาร์ตี้เอาไว้ให้ได้

8. เราไม่มีทางหมดสติในงานปาร์ตี้ของบริษัทแน่นอน

ขอฉันปฏิเสธข่าวลือนี้หน่อยนะ สาวๆปาร์ตี้เกิรล์ไม่ใช่พวกขี้เมาหยำเป พวกเรารู้จักขีดจำกัดของตัวเองดี ต่างจากเพื่อนร่วมงานที่ด้อยประสบการณ์ เราไม่มีวันทำให้ตัวเองกลายเป็นตัวตลกในงานเลี้ยงของบริษัทอย่างแน่นอน

9. เป็นคนสุดท้ายในงานปาร์ตี้และเป็นคนสุดท้ายในออฟฟิศ

สาวๆปาร์ตี้เกิร์ลมักมีความอึดมากกว่าคนธรรมดาทั่วไป

10. เสื้อผ้า หน้า ผม ของเราสวยเป๊ะเว่อร์ในที่ทำงานเสมอ

ไม่ต้องห่วงค่ะ สาวๆปาร์ตี้เกิร์ลจะไม่มีวันปรากฏตัวไปในที่ทำงานด้วยชุดบ้านๆ น่าเบื่อ อึมครึม หลวมโครก เชยสะบัด พร้อมกับรองเท้าส้นแบนของคุณย่าหรอก เรานี่แหละคือผู้ที่จะเพิ่มรสนิยมให้กับวัฒนธรรมองค์กร

11. เราไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่บอบบาง

สาวๆปาร์ตี้เกิร์ลสามารถรับมือกับทุกอย่างที่ถูกโยนเข้ามาได้ เราเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่ต้องการเวลานอนถึงแปดชั่วโมงและที่สำคัญเราแทบไม่เคยป่วยอิดออดด้วย คุณว่าระหว่างผู้หญิงบึกบึนแข็งแรงกับผู้หญิงอ่อนแอปวกเปียก พวกเขาจะเลือกใคร? จบนะ!

12. การตอบรับไปงานเลี้ยงถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเรา

สาวๆปาร์ตี้เกิร์ลจะไม่ไปงานเลี้ยงเพื่อระดมทุนหรืองานสังสรรค์บนดาดฟ้าที่ออกแนวป่าเถื่อน และเราเข้าใจดีถึงความสำคัญของการตอบรับคำเชิญ ถ้างานเลี้ยงไหนดูแล้วเหมาะสมกับพวกเรา เราจะไม่พลาดอย่างแน่นอน! ดังนั้นเมื่อเราบอกว่าเราทำงานจันทร์ถึงศุกร์ตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น ก็จงเชื่อเถอะว่าเราไปได้แน่ๆ

13. เราคือนักลงทุนอันชาญฉลาด

คนส่วนใหญ่มักจะตกตะลึงกับความสามารถในการลงทุนอันแสนชาญฉลาดและน่าทึ่งของสาวๆปาร์ตี้เกิร์ล เราเรียนรู้วิธีจัดลำดับความสำคัญและนิยมลงทุนอย่างถูกกฎหมายและสามารถเจรจาเพื่อขอแชมเปญฟรีได้ คงไม่จำเป็นต้องอธิบายแล้วใช่ไหมว่าเรามีทักษะในเรื่องธุรกิจมากขนาดไหน

14. เรามีเครือข่ายครอบคลุมทั่วโลก

เครือข่ายธุรกิจของพวกเราที่เกิดขึ้นระหว่างงานปาร์ตี้เป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อ เราชนแก้วกับผู้ทรงอำนาจมาโดยตลอดทั้งเหล่าผู้บริหาร อัจฉริยะ และผู้ประกอบการที่มาจากทั่วโลก และพวกเขาก็ไม่เคยลืมศักยภาพอันน่าทึ่งและโดดเด่นของสาวปาร์ตี้เกิร์ลอย่างพวกเราอีกด้วย

15. เราเก่งในเรื่องการประชุมพอๆกับการเต้นรำแบบโชว์เดี่ยว

สาวๆปาร์ตี้เกิร์ลมีชื่อเสียงมากในเรื่องการเต้นบนโต๊ะได้อย่างสนุกสุดเหวี่ยง และเชื่อไหมว่าเราก็เก่งในเรื่องการประชุมไม่แพ้กัน

16. เราสามารถลุยงานได้ตลอดเวลา

สาวๆผู้หลงใหลในงานปาร์ตี้ทุกคนล้วนเคยชินกับการวาดลวดลายบนฟลอร์เต้นรำอย่างหนักหน่วงตลอดทั้งคืน เวลาทำงานแค่ 8 ชั่วโมงมันเทียบกันได้ที่ไหนเล่า

17. เราเก่งมากในเรื่องความรู้รอบตัว

เราไม่ใช่หญิงสาวที่ไร้เดียงสาหรือเชื่อใครแบบไม่ลืมหูลืมตา เราเป็นผู้หญิงที่เข้าใจว่าสิ่งใดจริงและสิ่งใดปลอม สิ่งใดถูกและสิ่งใดผิด เราสามารถมองทุกอย่างที่ผิดแปลกได้อย่างทะลุปรุโปร่ง เราจะเป็นผู้หญิงที่ฉลาดและสามารถกอบกู้ชื่อเสียงของบริษัทจากโศกนาฏกรรมได้ เพราะเรารู้ทุกอย่างมากกว่าที่คุณคิด

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น