วันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2558

การเลือกสีทาปากให้เหมาะกับริมฝีปากเราคล็ดลับ!! วิธีเติมแต้มริมฝีปากให้สวยเหมาะกับรูปปากของแต่ละคน

-ริมฝีปากแบน ใช้ลิปกลอทารองพื้นก่อน จากนั้นใช้ลิปสติกสีอ่อนทาบริเวณส่วนกลางริมฝึปาก แล้วจึงใช้ลิปสติกสีเข้มทารอบนอก จะช่วยให้ริมฝึปากดูนูน อิ่มเอิบมากขึ้น

-ริมฝีปากบาง เพื่อให้ริมฝึปากดูอิ่มเอิบ ควรใช้รองพื้นสีเดียวกับริมฝึปาก จากนั้นใช้ลิปสติกที่มีสีเข้มเขียนขอบปาก แล้วทาลิปสติกสีเดียวกัน ควรเลือกทาสีสันที่สดใส หลีกเลี่ยงสีเข้มเพราะจะทำให้ปากดูกระด้าง

-ริมฝีปากหนา เพื่อทำให้ริมฝีปากดูบางลง ให้ใช้รองพื้นสีเดียวกับริมฝีปาก จากนั้นจึงใช้พู่กันหรือดินสอเขียนขอบปากให้เล็กลงกว่าเดิม แล้วจึงทาลิปสติกให้เต็มปากที่วาดขึ้นมาใหม่ สามารถทาได้ทุกสีหากเป็นสีสดหรือสีเข้มจะช่วยทำให้ปากดูนุ่มและสวยขึ้น

-ริมฝีปากมีรอยย่น ใช้ลิปกลอสที่มีมุกหรือมันมากกว่าปกติทารองพื้นแทนลิปสติกที่ใช้ ควรเลือกใช้สีเข้มมาก แล้วทาลิปกลอสทับอีกครั้ง จะช่วยให้ริมฝีปากมันวาวเป็นประกายอิ่มเอิบยิ่งขึ้น

-ริมฝีปากไม่เท่ากัน ใช้พู่กันแต่มริมฝีปากให้ได้รูปทั้งสองข้าง โดยใช้ลิปสติกสีเข้ม แล้วตามด้วยลิปสติกสีเดียวกันแต่อ่อนกว่า ทาทับ ด้วยลิปกลอสอีกครั้ง

-มุมปากตก ควรใช้รองพื้นสีเดียวกับริมฝีปาก รองพื้นบริเวณมุมปากก่อนทาลิปสติก แล้วทาทับด้วยแป้งฝุ่น จากนั้นจึงแต่งมุมปากด้วยลิปสติกให้ยกขึ้นจากเดิมได้รูปมากขึ้น แล้วจึงทาลิปสติกให้เต็มรูปปากTip การเลือกลิปสติกให้เหมาะกับริมฝีปาก

-เนื้อสเตนหรือทินท์ ลิปสติกเนื้อ Stain มีลักษณะกึ่งน้ำผสมสี เมื่อทาลงบนเรียวปาก เนื้อสีจะซึมไปตามผิวชั้นนอกของริมฝีปาก ทำให้สีติดทนนาน ส่วนใหญ่เน้นไปทางสีแดงสดและสีโทนเข้ม หากใช้ร่วมกับลิปกลอสใส หรือกลอสสีอ่อนๆ จะเลิศมาก

-เนื้อแมตต์ 
ถ้าต้องการลุคในแบบเรียบนุ่ม แต่ดูสวยเฉี่ยวแบบหนักแน่น ควรใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์มาแต่งแต้มริมฝีปาก เพราะเนื้อแมตต์นั้นปราศจากความมันวาวโดยสิ้นเชิง ให้สีด้านอย่างมีสไตล์

-เนื้อครีม หากต้องการความคล่องแคล่วกระฉับกระเฉง และเสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง ควรเลือกใช้ลิปสติกเนื้อครีม เพราะลิปเนื้อครีมนั้นมีเนื้อเนียนนุ่มสนิทแนบไปกับเรียวปาก ให้สีได้เด่นชัด นอกจากนั้นยังปรับใช้เป็นครีมบลัชออนช่วยเพิ่มสีให้พวงแก้มคุณได้ด้วย

-ลิปไลเนอร์ เหมาะกับวันที่คุณต้องการความเนี้ยบมากเป็นพิเศษ ลิปไลเนอร์ที่ดีต้องมีเนื้อนุ่นกำลังดี ไม่นิ่มจนเละเขียนไม่เป็นเส้น แต่ก็ไม่แข็งจนขูดขอบปากเป็นรอยแดง

-เนื้อบางใส หากต้องการริมฝีปากที่บางใสและมันวาว (Sheer) ควรเลือกใช้ลิปสติกเนื้อบางใสมาแต่งแต้มริมฝีปาก ให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ชุ่มชื่น แวววาวเป็นประกาย

-ลิปกลอส หากต้องการความเป็นธรรมชาติ ลิปกลอสช่วยคุณได้ ด้วยเนื้อที่ใสไม่ค่อยออกสี แต่ให้ความชุ่มฉ่ำบนริมฝึปากได้ดี คุณจึงเป็นสาวใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

-Long-lasting เหมาะกับสาวๆ ที่ชีวิตวุ่นวายตลอด ตารางเวลาแน่นตลอดทั้งวัน ลิปสติกแบบ Long-lasting จะให้สีที่ชัดเจน เหมือนลิปสติกเนื้อครีม แต่จะมีความแห้งยิ่งกว่าเพื่อให้เนื้อลิปสติก ติดบนริมฝีปากของคุณได้นานยิ่งขึ้น...

1 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น