วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2558

เหตุผลที่ควรดื่มน้ำมะนาวตอนเช้า..แล้วชีวิตจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี


เหตุผลที่ควรดื่มน้ำมะนาวตอนเช้า..แล้วชีวิตจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี

เหตุผลที่ควรดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้า
เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆจะช่วยเสริมสร้างคุณประโยชน์ให้กับร่างกายของคุณอย่างมหาศาล แถมยังเป็นอายุรเวทบำบัดมานานแล้วด้วย และนี่คือคุณประโยชน์ของการดื่มน้ำมะนาวเป็นอย่างแรกในทุกๆเช้า
มีส่วนช่วยในระบบย่อยอาหาร
ดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้า ช่วยระบบย่อยอาหาร
นอกจากน้ำอุ่นจะช่วยกระตุ้นระบบทางเดินอาหารแล้ว เรายังมีความเชื่อกันว่ามะนาวจะสามารถกระตุ้นและล้างไตให้บริสุทธิ์ได้ ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายอีกด้วย
เสริมสร้างการทำงานของภูมิคุ้มกัน
ดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้า เสริมสร้างการทำงานของภูมิคุ้มกัน
ผลไม้ตระกูลส้ม เช่น มะนาวจะอุดมไปด้วยวิตามิน C และกรดแอสคอร์บิก โดยวิตามิน C จะช่วยต่อสู้กับโรคหวัด ขณะที่กรดแอสคอร์บิกช่วยดูดซึมธาตุเหล็กซึ่งมีบทบาทสำคัญในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน
ปรับสมดุลให้กับร่างกาย
ดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้า ปรับสมดุลให้กับร่างกาย
หากร่างกายของคุณมีค่า pH ไม่สมดุลก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรค แม้มะนาวน่าจะเป็นผลไม้ที่มีค่าความเป็นกรดแต่อันที่จริงแล้วพวกมันมีค่าความด่างสูงมาก ที่สำคัญยังช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกายได้ โดยเฉพาะเมื่อคุณรับประทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ ชีส หรือแอลกอฮอล์มากเกินไป
ล้างพิษ
ดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้า ล้างพิษ
น้ำมะนาวคือตัวขับปัสสาวะโดยธรรมชาติ ซึ่งหมายความว่ามันจะช่วยให้ร่างกายขับของเหลวและพิษออกมา นอกจากนี้กรดซิตริกยังช่วยสร้างเอนไซม์ที่กระตุ้นการทำงานของตับได้อีกด้วย
เพิ่มพลังงาน
ดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้า เพิ่มพลังงาน
แม้ฉันจะยังลังเลกับการเลิกดื่มกาแฟในตอนเช้า แต่มีหลายคนบอกว่าพวกเขาสามารถเลิกดื่มกาแฟได้อย่างง่ายๆหลังจากที่เปลี่ยนมาดื่มน้ำมะนาวติดต่อกันเพียงไม่กี่วัน ส่วนผสมของน้ำกับมะนาวจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและการสร้างออกซิเจนในกระแสเลือดทำให้คุณรู้สึกเยี่ยม!
บำรุงผิวสวย
ดื่มน้ำมะนาวในตอนเช้า บำรุงผิวสวย
การขาดน้ำติดต่อกันนานๆจะทำให้ผิวพรรณหม่นหมอง ดังนั้นเริ่มต้นเช้าวันใหม่ของคุณด้วยน้ำมะนาวกันดีกว่า วิตามิน C จะช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี ขณะที่สารต้านอนุมูลอิสระจะต่อสู้กับปัจจัยที่ทำให้เกิดริ้วรอย

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น