วันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2558

7 เคล็ดลับลดหุ่นให้สวยได้ในระหว่างวัน


7 เคล็ดลับลดหุ่นให้สวยได้ในระหว่างวัน


สาวๆทุกคนก็อยากมีหุ่นสวย กระชับกันทั้งนั้น อาจจะเป็นเรื่องยากแต่ก็มีสาวๆจำนวนมากที่ทำสำเร็จกันมาแล้ว ซึ่งวันนี้  มีเคล็ดลับลดหุ่นให้สวยด้วยการดูแลตัวเองในระหว่างวันสำหรับสาวๆที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายมาฝากกัน อาจจะทำให้การลดน้ำหนักของสาวๆง่ายขึ้นก็เป็นได้ ไปดูกันเลยค่ะ!


 1. ดื่มน้ำหลังตื่นนอนทุกเช้า
หลังจากตื่นนอนทุกเช้า ก่อนที่จะแปรงฟันอาบน้ำเราควรดื่มน้ำธรรมดาก่อนสัก 1-2 แก้วค่ะ เพื่อกระตุ้นเรื่องระบบขับถ่ายและทำให้ระดับความเข้มข้นของเลือดเจือจางลงได้ด้วย
2. น้ำมะนาวผสมน้ำเปล่าก่อนมื้ออาหาร
น้ำมะนาวมีฤทธิ์ช่วยในเรื่องของการควบคุมความอยากอาหาร ทำให้เราไม่หิวโหยในระหว่างวันได้อย่างดีเยี่ยม หากสาวๆ ผสมน้ำมะนาวกับน้ำเปล่าดื่มสักแก้วก่อนมื้ออาหารหลัก เมื่อทานอาหารเข้าไปแล้วคุณจะรู้สึกอิ่มท้องเร็วทีเดียว
3. แบ่งอาหารไว้ทานเป็นมื้อย่อยเล็กๆ
ควรแบ่งอาหารไว้ทานเป็นถ้วยเล็กๆ ไว้เลยค่ะ โดยเน้นผักผลไม้ให้มากกว่าปริมาณของแป้ง อาหารที่ดีควรมีไฟเบอร์ โปรตีนจากเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน หากทำได้ทุกมื้อแบบนี้ย่อมทำให้การลดน้ำหนักสำเร็จเร็วขึ้นแน่นอน
 
4. ทานสลัดผักคู่กับอาหารจานหลักทุกมื้อ
การทานผักซึ่งอุดมด้วยใยอาหารสูงย่อมเป็นผลดีต่อสาวๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักค่ะ หากเราทานได้ทุกมื้อควบคู่กับอาหารมื้อหลัก และแนะนำว่าควรทานสลัดผักให้หมดเสียก่อนจึงตามด้วยอาหารโปรดที่คุณอยากทานต่อไป เท่านี้ก็ช่วยคุมน้ำหนักไม่ให้เพิ่มขึ้น แถมยังทำให้คุณไม่มีพลาดกับของโปรดในมื้อหลักนั้นๆ ได้ด้วย
5. แบ่งเวลาออกกำลังกาย
ไม่ว่าออกกำลังกายในตอนเช้าที่มาพร้อมการได้รับแสงแดดจากวิตามินดี เพื่อเสริงสร้างแคลเซียมและช่วยบำรุงกระดูกให้แก่ร่างกาย กระตุ้นระบบเผาผลาญในตอนเช้าได้ตลอดวันแล้ว เรายังสามารถหาเวลามาออกกำลังกายในตอนเย็นได้เช่นเดียวกัน หากสาวคนไหนไม่มีเวลานักก็อาจจะเลือกเดินเข้าบ้านแทนการนั่งวินในระยะทางสัก 10-20 นาทีหรือทำงานบ้านสัก 1 ชั่วโมงก็นับว่าโอเคแล้วค่ะ

6. มื้อเย็นควรผักผลไม้เท่านั้น
อาหารมื้อเย็นส่วนใหญ่มักทำให้สาวๆ อ้วนได้ง่าย ดังนั้น ควรเลือกทานสลัดผักผลไม้หรือโยเกิร์ตกันจะดีกว่า ยิ่งทานมากเท่าไรก็ไม่มีอ้วนอย่างแน่นอน นอกเสียจากทานอาหารที่มีแป้งบ้างแล้วจากนั้นมีโปรแกรมไปออกกำลังกายในตอนค่ำก็ยังพออนุโลมได้ค่ะ
7. เข้านอนภายในช่วง 4 ทุ่ม
สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ เรื่องของการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ และสาวๆ ก็ควรเลือกที่จะเข้านอนเร็วด้วยนะ เพราะมันมีส่วนให้เราลดความรู้สึกหิวอาหารในมื้อดึกได้ อีกทั้งยังมีผลต่อระบบเมตาบอลิซึ่มที่จะช่วยกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญทำงานอย่างมีประสิทธิภาพเยี่ยมอีกด้วยค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น