วันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2558

6 สูตร DIY ฆ่าสิวหัวดำให้สิ้นซากด้วยมือเรา1. วาสลีนสารพัดประโยชน์


อุปกรณ์

- วาสลีน
- แรปห่ออาหาร

วิธีทำ

ก่อนทำวิธีนี้ไปเปิดรูขุมขนก่อนด้วยน้ำอุ่น จากนั้นทาวาสลีนลงบนจมูกแล้วเอาแรปห่ออาหารมาปิดไว้ ใช้ผ้าขนหนูอุ่นๆทับไว้อีกที ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วใช้สำลีรีดสิวหัวดำออก ทำอย่างเบามือนะคะ ถ้าไม่ออกจริงๆก็ทิ้งไว้อย่างนั้นก็ได้ เดี๋ยวหน้าจะช้ำเอา


2. น้ำผึ้ง มะนาว คู่ซี้ไปไหนไปกัน


อุปกรณ์

- เลมอนครึ่งลูก
- น้ำผึ้งแท้

วิธีทำ

ทำตามรูปโดยบีบน้ำผึ้งลงไปที่เลมอนให้ทั่ว จากนั้นเอามาทาๆถูๆซักพักบริเวณสิวหัวดำที่ต้องการกำจัด แล้วก็ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าตามปกติ สูตรนี้นอกจากจะกำจัดสิวแล้วยังช่วยให้หน้าขาวใส เนียนนุ่มด้วยนะ แต่ระวังอย่าทำนานเกินไปนะคะ กรดจากมะนาวจะกัดหน้าได้


3. นมสด เจลาติน สิวหัวดำหลุดกระจาย!


อุปกรณ์

- นมสด
- เจลาตินแบบผง
- ภาชนะสำหรับใส่ และไม้สำหรับคน

วิธีทำ

ผสมเจลาตินผง 1 ช้อนกับนมพอให้หนืดๆ จากนั้นเอาไปเข้าไมโครเวฟ 15 วินาที รอจนพออุ่นแล้วเอาทาไว้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 15 นาที แล้วก็ถึงเวลาสนุกแล้วจ้าาา ลอกออกมาแล้วเตรียมตัวสะใจกับสิวหัวดำที่ออกมาได้เลย


4. ไข่ขาวเพียวๆ
อุปกรณ์

- ไข่ขาว
- สำลี

วิธีทำ

วิธีนี้ง่ายแสนง่ายสำหรับสาวๆที่ไม่มีเวลาเตรียมของ ให้แยกไข่เอาแต่ไข่ขาว แล้วใช้ลำลีลงไปชุบไข่ขาวให้ชุ่ม เอามาแปะไว้บนจมูก ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วดึงออก เท่านี้ก็จะได้จมูกเนียนๆแล้วล่ะ


5. มะนาว เบคกิ้งโซดาอุปกรณ์

- มะนาว
- เบคกิ้งโซดา
- ภาชนะและช้อนไว้คน

วิธีทำ

ผสมมะนาวกับเบคกิ้งโซดาให้พอหนืดๆเหนียวๆ ทาลงบนสิวเสี้ยน สิวหัวดำ ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วขัดๆล้างออก อย่าลืมบำรุงผิวหลังทำสูตรนี้ด้วยล่ะ เพราะผิวจะแห้งลงค่ะ

6. ยาสีฟันกับเกลืออุปกรณ์

- ยาสีฟัน
- เกลือ

วิธีทำ

ผสมยาสีฟันกับเกลือให้เข้ากัน เลือกสูตรไหนก็ได้เลยค่ะ แล้วทาบนสิวหัวดำทิ้งไว้ 5 นาที ก่อนล้างออกใช้น้ำมาขัดๆ สครับๆ ให้สิวหัวดำหลุดเท่านั้นเอง


สาวๆว่างๆลองเอาไปทำตามดูนะคะ เลือกสูตรที่แน่ใจว่าไม่แพ้ รับรองจมูกเนียนๆ หน้าเนียนๆ เป็นของเราแน่นอน สิวหัวดำไม่ได้มากล้ำกรายหรอก!


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น