วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ไวโอเล็ต นางฟ้าน้อย ผู้พลิกโชคชะตาแห่งฝันร้าย

คงไม่มีใครอยากมีข้อบกพร่อง เพราะอวัยวะส่วนใดส่วนนึงขาดหายไปหรอกจริงไหมคะ แต่เมื่อโชคชะตาทำให้เราเป็นแบบนี้ สิ่งเดียวที่สมควรทำนั้นก็คือ การมีกำลังใจที่เข้มแข็ง ไม่ยอมแพ้ ทำทุกอย่างที่เราคิดว่าเราทำไม่ได้และอยากทำให้สิ่งเหล่านั้นสำเร็จ เหมือนกับสาวน้อย  ไวโอเล็ต นางฟ้าน้อย ผู้พลิกโชคชะตาแห่งฝันร้าย ที่เธอสามารถมีรอยยิ้ม และความสุขถ่ายทอดออกมาให้กับผู้คนผ่านทางรูปถ่ายได้ แม้ว่าเธอนั้นจะไร้ซึ่งมือซ้าย…
ไวโอเล็ต นางฟ้าน้อย ผู้พลิกโชคชะตาแห่งฝันร้าย (1)

 ไวโอเล็ต นางฟ้าน้อย ผู้พลิกโชคชะตาแห่งฝันร้าย

ไวโอเล็ต Violet นางฟ้าน้อยไร้มือซ้าย ผู้พลิกชะตาแห่งฝันร้ายคนนี้ เป็นลูกสาวของคุณแม่ ฮอลลี่ (Holly Spring) หรือผู้ที่ถ่ายภาพเหล่านี้นั่นเอง! จากประเทศนิวซีแลนด์ โดยสาเหตุที่ลูกสาวของเธอมีข้อบกพร่องแต่กำเนิดนั่นก็เพราะเจ้าโรค (symbrachydactyly)โรคนี้จะทำให้แขนซ้ายของไวโอเล็ต Violet ค่อนข้างสั้น และยังต้องทนทุกข์ทรมานจากโรค Hirschsprung อีกด้วย ตั้งแต่สาวน้อยอายุได้ 2 เดือนครึ่งต้องได้รับการผ่าตัดอย่างจริงจังจนเกือบเสียชีวิตมาแล้ว
ไวโอเล็ต นางฟ้าน้อย ผู้พลิกโชคชะตาแห่งฝันร้าย (1)
ไวโอเล็ต นางฟ้าน้อย ผู้พลิกโชคชะตาแห่งฝันร้าย
ไวโอเล็ต นางฟ้าน้อย ผู้พลิกโชคชะตาแห่งฝันร้าย (6)
นางฟ้าน้อย
และด้วยความกลัวว่าจะเสียลูกสาวไปนี่เองจึงทำให้ คุณแม่ ฮอลลี่ มีแรงบันดาลใจอยากจะถ่ายภาพลูกสาวเก็บไว้ จนทำให้คุณแม่กลายมาเป็นช่างภาพจำเป็นคอยถ่าย ไวโอเล็ต ลูกสาวที่มีค่าสำหรับเธอเรื่อยมา ในชื่อ Holly Spring และภาพถ่ายเหล่านี้ยังแสดงถึงไวโอเล็ตสามารถทำสิ่งต่างๆ ที่เธอต้องการได้ด้วยตัวเอง และไม่ได้สนใจกับสิ่งที่เธอขาดหายไปเลยซักนิด แถมเธอยังคงสนุกสนานและมีความสุขได้เหมือนเด็กทั่วๆ ไป โดยภาพชุดเหล่านี้คุณแม่ ฮอลลี่ ได้สร้างสรรค์จิตนการลงไปให้เกิดความสวยงาม ชวนน่าหลงใหลดั่งเทพนิยาย เคียงคู่กับนางฟ้าน้อย ไวโอเล็ต นางแบบผู้แสนน่ารักคนนี้
ไวโอเล็ต นางฟ้าน้อย ผู้พลิกโชคชะตาแห่งฝันร้าย (3)
ไวโอเล็ต นางฟ้าน้อย ผู้พลิกโชคชะตาแห่งฝันร้าย
ไวโอเล็ต นางฟ้าน้อย ผู้พลิกโชคชะตาแห่งฝันร้าย (7)
ไวโอเล็ต นางฟ้าน้อย
ไวโอเล็ต นางฟ้าน้อย ผู้พลิกโชคชะตาแห่งฝันร้าย (2)
ไวโอเล็ต สาวน้อยพิการมือซ้าย
หากใครที่อยากติดตามภาพสวยๆ ของสาวน้อยไวโอเล็ตคนนี้ สามารถเข้าไปติตตามเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/HSpringPhotography
ข้อมูล www.liekr.com, sfglobe.com
ภาพ HSpringPhotography

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น