Ddeokbokki (떡볶이)
"ต๊อกโบกี" เป็นเมนูที่คนไทยรู้จักกันดี เป็นแป้งต๊อกผัดกับซอสรสชาติหวาน ๆ เผ็ด ๆ ไปถึงเกาหลีก็ต้องไปยืนกินที่ร้านนี่แหละ อร่อยสุด!
Odeng/Uhmook (오뎅/어묵)
คนเกาหลีจะเรียก "โอเด้ง" มันก็คือลูกชิ้นปลาเสียบไม้เอาไปต้มกับน้ำซุป ถ้ายืนกินที่ร้านเราสามารถตักน้ำซุปจากหมอมาซดกินฟรี ๆ ได้เลย
คุณจะหาร้านที่ขายไอศครีมวาฟเฟิลแบบนี้ได้ตามสถานีรถไฟใต้ดิน ที่ร้านก็มีท็อปปิ้งให้ได้เลือกเพิ่มอีกด้วย เช่น วิปครีม หรือปลไม้
"โฮต๊อก" จะเป็นแป้งที่ข้างในมีไส้ถั่วแดง คลุกกับน้ำตาลก่อนจะเอาไปทอดแล้วกดจนแบน เวลากินก็จะมาในในถ้วยกระดาษ เดินถือกินได้สบาย ๆ เลย
เป็นแผ่นน้ำตาลที่คนเกาหลีเรียกว่า "โป๊ปกิ" วิธีทำคือจะเอาน้ำตาลทรายไปเคี้ยวจนเหนียว แล้วโรยเบกกิ้งโซดา จากนั้นคนให้เข้ากันก่อนเทลงบนแผ่นเหล็กแล้วกดให้แบน แล้วใช้เหล็กที่ดัดเป็นรูปทรงต่าง ๆ กดให้เป็นลวดลาย
Boong-uh-ppang (붕어빵)
"พุงออปัง" หรือที่บ้านเราเรียกว่า "ขนมปังปลา" เป็นขนมปังรูปปลาที่ข้างในเป็นไส้ถั่วแดง จริง ๆ แล้วที่เมืองไทยก็มีขาย แต่ถ้าอยากอร่อยของจริงต้องไปกินที่เกาหลีนะจะบอกให้
เป็นไส้กรอกเสียบไม้ชุบแป้งทอดที่ไม่ธรรมดา เพราะพอทอดเสร็จก็เอามาชุบเฟรนช์ฟรายส์แล้วเอาไปทอดอีกครั้ง เวลากินก็ราดซอสมะเขือเทศ ถึงอ้วนก็ยอมละคราวนี้!
"เครันปัง" ขนมปังข้างในเป็นไส้ไข่ทั้งลูก คนเกาหลีนิยมทานเครันปังเป็นมื้อเช้า เพราะเร็วและหาซื้อง่ายดี
ปลาหมึกทอดที่มาทั้งตัว หนึบ ๆ เหนียว ๆ อร่อยดี ถ้าได้กินแกล้มกับโซจูนะ เพลินลืมมมมม!!
คนที่เคยไปเกาหลีแล้วมาบอกกันได้นะว
ว่าคุณชอบอาหารเกาหลีเมนูไหน?
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น